Hình ảnh tất cả linh kiện trong tủ lạnh và chức năng

Tất cả thiết bị bên trong tủ lạnh và chức năng công dụng của từng thiết bị.

linh-kien-tu-lanh

Với môi trường nóng ẩm của Việt Nam là nổi ám ảnh đối với các thiết bị điện tử, sau khi sử dụng một thời gian các board mạch điện tự và các thiết bị hay bị hư hỏng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rỏ chi tiết về chức năng của từng linh kiện. Điện lạnh Số Đỏ sẽ trình bày trong bài hướng dẫn này:

Hình cận cảnh Motor quạt nằm bên trong ngăn đá :

Bộ phận này nằm trên ngăn đá. Nhiệm vụ lấy gió trao đổi nhiệt lạnh trong tủ và thổi 1 phần hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn dưới rau quả.

quat-dan-da

Hình cận cảnh Sensor nhiệt cảm ứng lạnh :

Bộ phận này nằm trên ngắn đá. Nhiệm vụ nhập mạch điện khi đã đủ nhiệt độ lạnh trong tủ nhằm thông mạch cho cây xã đá hoạt động. Thường Sensor cảm ứng tầm -4*C đến -7*C . Thông thường trong ngắn đá khi tủ tốt nhiệt độ dao động ở mức -10*C đến -15*C

cam-ung

Hình cận cảnh Sensor dạng cầu chì (Fulse) :

Bộ phận này nằm trên ngăn đá. Nhiệm vụ là cảm ứng nhiệt độ bảo vệ không cho bộ phận xã đá hoạt động quá lâu nhiệt nóng phát sinh trong tủ, nhiệt độ trong tủ nếu quá 75*C thì cầu chì sẽ tự đứt để ngắt mạch hoàn toàn trong tủ. Nếu không có bộ phận này trong tủ có thể tủ sẽ bị hỏng luôn phần nhựa bên trong nếu như phần xả đá không chịu ngắt.

cam-ung-nhiet

Hình cận cảnh bộ Timer hẹn giờ :

Bộ phận này nằm trong ngăn rau quả hay nằm sau lưng tủ trong phần hộp điện kế bên Compressor tùy theo model thiết kế. Nhiệm vụ chạy theo chu trình 8-12h để chuyển mạch ngắt Compressor chuyển sang chế độ xã đá.

timer-hen-gio

Hình cận cảnh bộ khởi động Compressor :

Bộ phận này dính liền với Compressor. Nhiệm vụ kích điện khởi động cho Compressor

bo-khoi-dong

Hình cận cảnh bộ cảm ứng nhiệt ngắt khi đủ lạnh

Bộ phận này gắn ở trên hoặc dưới ngăn đá. Nhiệm vụ là ngắt Compressor ko cho chạy khi đã đủ nhiệt độ theo yêu cầu. Hình dạng là núm xoay có số từ 1-9 hoặc chữ Low-Medium-High Cool

cam-bien-nhiet-ngat