Anh Chị
Để được phục vụ nhanh hơn hãy chọn thêm
Địa chỉ
Thời gian tiến hành:

Tại sao máy giặt cửa ngang lại mắc hơn máy giặt cửa đứng

may-giat-lg

Khi vào siêu thị điện máy bạn thấy máy giặt cửa ngang luôn mắc hơn máy giặt cửa đứng từ 3 – 5 triệu đồng vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nó lại mắc hơn chưa ? Tất nhiên là ai cũng biết giá trị thông thường luôn tỉ lệ thuận với chất lượng. Hãy phân tích để biết được máy giặt cửa ngang có xứng đáng với đồng tiền bác gạo không.
Nếu bạn quan tâm đến việc mua một chiếc máy giặt cửa ngang mới thì có nghĩa bạn đang lựa chọn dạng máy giặt tiết kiệm điện, nước, nước giặt, quần áo giặt xong ít bị nhàu, chạy êm… Cụ thể, theo đánh giá chung, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm đến 70% nước, 40% – 60% điện so với máy giặt cửa trên.
Cũng cần nói thêm rằng mặc dù thời gian giặt một mẻ quần áo của máy giặt cửa trước lâu hơn máy giặt cửa trên nhưng về tổng thể, máy giặt cửa trước vẫn tiêu tốn ít điện hơn.
Tuy nhiên, câu hỏi chính vẫn là tại sao máy giặt cửa trước đắt như vậy ?
Trước hết, bởi vì máy giặt cửa trước ra đời muộn hơn so với máy giặt cửa trên. Tại Việt Nam, nó mới được sử dụng phổ biến từ khoảng 15 năm trở lại đây. Nó ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn đối với máy giặt về tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tăng độ bền của vải… Chi phí nghiên cứu, thiết kế, cơ khí và thiết lập dòng sản phẩm mới đã phản ánh trong giá thành của máy.

Thời gian trôi qua, giá máy giặt cửa trước được hy vọng sẽ giảm – ban đầu giảm nhẹ và sau đó giảm với tốc độ nhanh hơn. Như chúng ta đã thấy, xu hướng này đã bắt đầu diễn ra ở nhiều mẫu máy giặt gia nhập thị trường cách đây khoảng 10 năm.
Tuy nhiên, hiện nay khoảng cách về hiệu quả giữa máy giặt cửa trước và cửa trên đã thu hẹp lại. Nhiều máy giặt cửa trên cũng khá tiết kiệm điện, nước, chạy êm, có nhiều tính năng hiện đại như tự cân bằng mẻ giặt, hẹn giờ, giặt nóng, giặt hơi nước, tính toán lượng nước tiêu thụ theo mẻ giặt… Trong khi đó, khảo sát người tiêu dùng gần đây trên mạng cho thấy máy giặt cửa trước có một số vấn đề thường gặp trong 6 năm đầu sử dụng như ồn, rung khi quay vắt, không giặt sạch vết bẩn… Chi phí sửa máy giặt cũng đắt đỏ, nhiều khi gần ngang với mua máy giặt mới.
Lưu ý: Các gia đình sử dụng máy giặt cửa trước có trẻ em cần lưu ý luôn khóa trẻ em khi giặt xong để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.