Anh Chị
Để được phục vụ nhanh hơn hãy chọn thêm
Địa chỉ
Thời gian tiến hành:

Cách xử lý nước cứng cho máy giặt

xu-ly-nuoc-cung-cho-may-giat

Gia đình bạn đang sài nước mềm hay nước cứng? Bạn đang cảm thấy rất bực bội khi trong nhà đang sử dụng nước cứng. Vậy nước cứng là gì ? có cách nào để xử lý chúng hay không? Điện Lạnh Số Đỏ khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời hợp lý.

Khái niệm về nước cứng

Nước từ nguyên thủy ở trên trời rơi xuống là nước mềm. Tuy nhiên, khi xuống tới lòng đất, đi vào trong các mạch ngầm thì dòng nước bắt lấy những thứ khoáng chất của đất, nhiều hơn cả là Calcium (vôi) và Magnesium. Những chất muối khoáng này thường để cặn vôi lại trên các đồ vật mà chúng chảy qua, nên nói chung người ta không thích dùng nước cứng trong khi giặt, rửa, tắm… Tuy nhiên, nước cứng chứa khoáng chất nên có ích lợi cho sức khỏe. Nước “phông tên” được cung cấp bởi các công ty nước địa phương thường là nước cứng.

Xà phòng rửa bát và dầu gội đầu không tạo ra nhiều bọt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi nước cứng, và bạn sẽ thấy những vết cặn trắng đọng lại trên các bề mặt thường xuyên bị ẩm ướt. Bạn không cần phải lo lắng, nhiều người cũng đang gặp vấn đề này. Nhưng nó có thể gây phiền phức nếu bạn có một gia đình đông người và không có đủ thời gian để dọn dẹp và làm sạch những vết cặn do nước đọng lại.

Xử lý nước cứng bằng cách làm mềm nước

Chúng ta có cách làm mềm nước cứng. Bạn nên xem xét và tham khảo điều này, nếu việc nhà tiêu thụ quá nhiều thời gian hàng ngày của bạn. Bạn có hai lựa chọn, phụ thuộc vào hiệu ứng mà bạn đã phải trải nghiệm nhiều nhất. Lựa chọn đầu tiên là một hệ thống lọc khoáng chất, cài đặt vào hệ thống ống cung cấp nước của bạn để ngăn chặn khoáng chất trước khi chúng tìm đường vào các vòi nước trong nhà bạn. Đây là một giải pháp toàn diện tuyệt vời, nhưng giá cả cho thiết bị có thể khá tốn kếm. Lựa chọn thứ hai tốn ít tiền hơn, đó là chất làm mềm nước. Nó sẽ loại bỏ canxi và magiê khỏi nước. Tuy nhiên, nước được xử lý theo cách này sẽ không an toàn để uống nữa. Nhưng bạn có thể dùng nó để giặt quần áo và dùng trong những công việc nhà khác. Tuy nhiên nước cứng không gây hại nên bạn không nhất thiết phải sử dụng các hoá chất làm mềm nước.

Làm sao để nhận biết nhà mình có bị nước cứng?

Để biết được điều này, bạn hãy kiểm tra bên trong ấm đun nước của bạn. Việc này sẽ xác định được nguồn nước bạn đang sử dụng có phải là nước cứng hay không. Các khoáng chất trong nước sẽ đọng lại ở dưới đáy ấm đun nước, để lại bên trong ấm nước một lớp cặn canxi không được đẹp cho lắm nhưng hoàn toàn vô hại. Nếu bạn vẫn không chắc chắn nhà mình có nước cứng hay không, bạn có thể tự xét nghiệm nước để kiểm tra. Bạn có thể hỏi thêm thông tin về nguồn nước máy ở khu vực nhà bạn qua nhà cung cấp nước thành phố hoặc tỉnh bạn ở. Có những nhà cung cấp nước hoặc trung tâm xét nghiệm nước cung cấp cả đồ thí nghiệm nước để bạn có thể tự xét nghiệm tại nhà.

Để kiểm tra độ cứng của nước, bạn cần đo tỷ lệ mật độ hạt khoáng chất trong nước. Nếu có ít hơn một hạt trong một gallon nước, bạn có nước mềm. Nếu trong mỗi gallon có nhiều hơn 10 hạt, thì bạn có nguồn nước rất cứng. Nếu bạn phải chịu dùng nước có đến 7 hạt hoặc hơn trong một gallon, việc nhà sẽ vất vả hơn rất nhiều và nguồn nước đó nên được xử lý.

Xử lý nước cho máy giặt như thế nào?

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nói đến việc giặt quần áo là chọn một loại xà phòng giặt chất lượng tốt, được pha chế riêng để xử lý những trường hợp tồi tệ nhất bạn có thể gặp với nước cứng. Nước giặt như Omo Matic, thường sẽ đánh bại những vấn đề này tốt hơn là bột giặt. Có lẽ bạn sẽ thấy nó có lợi và rất tiện khi dùng một loại nước giặt có cả nước xả vải như Omo Comfort, để quần áo của bạn không bị cứng sau khi giặt.