Anh Chị
Để được phục vụ nhanh hơn hãy chọn thêm
Địa chỉ
Thời gian tiến hành:

Các thói quen không đúng khi sử dụng máy giặt

thoi-quen-sai-lam-khi-su-dung-may-giat

Máy giặt hiện nay khá phổ biến cho mọi nhà. Vận hành nó là đều dĩ nhiên mà ai cũng biết. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người nghĩ sai, và dẫn đến sử dụng máy giặt không đúng cách, làm cho máy giặt mau hỏng hay áo quần giặt không sạch, mau cũ…Để khắc phục vấn đề này, Điện Lạnh Số Đỏ khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có cách sử dụng đúng hơn.

Không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Sai lầm lớn nhất, người tiêu dùng đang phụ thuộc vào bột giặt, ngỡ rằng nó sẽ loại bỏ hết đất bẩn và vi khuẩn. Nhưng trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hay cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết, chúng ở lại trong máy giặt.

Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy chứa vô vàn tạp khuẩn sẽ bám vải

Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng một lần, bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong. Ngoài ra, hãy để quần áo khô dứơi nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

Lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ (nhất là với những người tiết kiệm nước và thời gian bằng nước xả vải “một lần xả”) sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất. Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

Điện trong nhà không an toàn

  • Nguy cơ nổ: giặt quần áo có chứa dung môi, dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.
  • Nguy cơ bị điện giật: Đừng kéo dây và rút phích cắm điện. Không sử dụng tay ướt để cắm / rút phích cắm.
  • Nguy cơ bỏng: Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.