Bí quyết chọn mua máy giặt tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy giặt tốt nhất

Thị trường sửa máy giặt hiện nay phát triển mạnh mẽ với hàng chục nhãn hiệu và hàng trăm model khác nhau.
Người tiêu dùng không khỏi băn khoăn làm thế nào có thể chọn mua một chiếc máy giặt tốt, phù hợp túi tiền bởi mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất tung ra những lời quảng cáo “có cánh”.

Để “nhận diện” chiếc máy giặt phù hợp với gia đình, anh Điêu Chính Vinh Hiển- công ty Thiên Khôi (đại diện bảo hành các nhãn hiệu máy giặt Maytag, Panasonic, Midea) khuyên người tiêu dùng nên quan tâm đến những yếu tố sau:

Khả năng tiết kiệm nước

Đối với máy giặt, điều người tiêu dùng nên lưu ý nhất là khả năng tiết kiệm nước. Hiện nay máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy giặt để chohiệu quả sử dụng tối ưu.

Tốc độ quay khi vắt

Tốc độ quay khi vắt góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.

Các tính năng

Máy giặt quần áo không chỉ đơn giản làm sạch bằng nước và xà bông như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những model phổ biến 5 tính năng, một số máy có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

Nhu cầu sử dụng

Tùy theo số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Thông thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt khối lượng 7 kg là vừa đủ.

Khả năng tài chính

Thị trường các sản phẩm máy giặt hiện nay khá phong phú. Máy giặt lồng đứng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá mềm hơn và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang lại hơn hẳn máy lồng đứng ở khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước. So sánh cùng một khối lượng giặt,máy giặt lồng ngang có giá cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với máy lồng đứng.
Bên cạnh một số sản phẩm giá mềm dành cho phân khúc khách hàng phổ thông của Midea, Sanyo, Samsung giá từ 3 triệu đồng/chiếc… cũng có những chiếc máy giặt cao cấp hơn với giá từ 10 triệu đồng/chiếc trở lên của Maytag (Mỹ), Bosch (Đức)… Máy giặt phân khúc cao cấp thường bền hơn, hoạt động êm ái và khả năng giặt sạch cũng như tiết kiệm điện nước vượt trội. Một số model tích hợp tính năng sấy khô quần áo, giá còn cao hơn.

 • Văn Hưng

  Mình mua máy giặt cách đây 1 tuần vậy Công ty cho mình hỏi.
  Cách nào kéo dài tuổi thọ cho máy giặt ?

 • Điện Lạnh Số Đỏ

  Sử dụng máy giặt, mọi người thường bỏ quần áo bẩn vào, nhấn nút là xong, công đoạn còn lại dành cho máy. Chứ không mấy ai quan tâm tới những việc nhỏ như kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào máy, đặt chế độ sấy cho phù hợp… để tránh làm hại cho máy.

  Nếu không kiểm tra quần áo kỹ trước thì có thể gặp phải những trục trặc trong quá trình giặt. Một vài đồng tiền xu, chùm chìa khóa hay thỏi son môi còn lại trong túi quần… cũng có thể làm hư hại máy nhà bạn.

  Bên cạnh đó, nếu để chế độ sấy quá lâu làm cho những vết ố, vết bẩn dính chặt hơn với quần áo, bạn sẽ rất khó giặt sạch chúng trong những lần sau. Vì thế, nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt để xử lý những vết bẩn (nếu có) trước khi bỏ vào máy giặt.

  Máy giặt hiện đại thường tích hợp rất nhiều chế độ, bao gồm điều chỉnh nhiệt và sấy khô. Nếu bạn đặt mức nhiệt độ quá cao hay điều chỉnh sai chế độ có thể khiến quần áo của bạn bị co lại, phai màu, không tốt cho vải… Tốt nhất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi giặt để sử dụng cho đúng.

  Máy móc cũng như sức khỏe con người đều có giới hạn nhất định. Nếu bạn nhét cả đống quần áo bẩn vào máy giặt một lúc nó có thể khiến chúng bị bẩn hơn hoặc thậm chí làm hỏng máy.

  Lạm dụng chất tẩy khi giặt cũng không hề tốt cho máy và quần áo. Quần áo của bạn có thể bị phai màu, nhanh rách còn máy giặt thì nhanh hỏng. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng đủ lượng chất tẩy cần thiết, vừa đủ với chiếc máy giặt nhà bạn.

  Hãy phơi ngay quần áo sau khi máy kết thúc tất cả các công đoạn, vừa giữ được mùi thơm cho quần áo đồng thời cũng để bảo vệ máy giặt nhà bạn. Nếu để vài giờ mới phơi sẽ khiến quần áo bốc mùi ẩm mốc.